CATEGORY / ARTICLE
แชร์

เยาวชนไทยรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าแสดงออก ร่วมกิจกรรมบูธ "ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์" ในงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 66

29 มิถุนายน 2566

บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เข้าร่วมงานไทยเที่ยวไทยเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการใช้สารเสพติด กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ในนาม สถานฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ภูฟ้า เรสท์โฮม - กรุงเทพ, สวรรค์-อินเตอร์เนชั่นแนล - หัวหิน, และ ภูตะวันเรสท์โฮม - เชียงราย ร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในงานประจำปี “ไทยเที่ยวไทย” ครั้งที่ 66 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 ก.ค.66 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ รวมถึงเป้าหมายของบริษัทฯ ในการเผยแพร่ความตระหนักรู้เกี่ยวกับสารเสพติดและการติดยาเสพติด
A group of students taking pictures while enjoying Phufa

เยาวชนไทยรุ่นใหม่ ร่วมกิจกรรมบูธ “ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์”ในงาน“ไทยเที่ยวไทย”

กรุงเทพมหานคร 29 มิถุนายน 66 – ประชาชนที่ไปเที่ยวงานและคณะอาจารย์-นักเรียนโรงเรียนชั้นนำหลายแห่ง ให้ความสนใจเข้ารับฟังข้อมูลสัญญาณอันตรายของยาเสพติด และรับทราบแนวทางการฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดจากบริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ที่ร่วมเปิดบูธในงาน“ไทยเที่ยวไทย”ครั้งที่ 66 ซึ่งผู้มาเที่ยวงานหลายคนแสดงความจำนงจะพาบุตร-หลานเข้าแผนการเลิกยาเสพติดของ “ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์”

อาจารย์ - วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี ระบุว่า

ดีใจมีสถานฟื้นฟูสรรถภาพผู้เลิกยาเสพติด ที่ทำให้เยาวชนได้เลิกยาเสพติด

มีที่รักษาจะทำให้เด็กที่ติดยาสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม

กล่าวเสริม " เยาวชนเป็นรากฐานและอนาคตของประเทศ ความท้าทายคือ การพัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและเป็นผู้นำในการพัฒนาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้า เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของสภาพทางสังคม เศรษฐกิจ ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการใช้ชีวิตและครอบครัว

อาจารย์ - วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี กล่าวเสริมอีกว่า " ครอบครัวเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลสูงสุด ทางด้านความคิด ทัศนคติ ค่านิยม และแนวคิดของเยาวชน " ดังนั้น การทำให้ครอบครัวมีความอบอุ่น การส่งต่อความรัก การรับฟังความคิดเห็นและการเป็นแบบอย่างที่ดีจึงเป็นแนวทางการพัฒนาเยาวชนที่สำคัญที่สุด นอกจากนั้น สถาบันการศึกษา คอยติดตามและส่งเสริมให้เยาวชนค้นพบศักยภาพของตนเอง

การจัดกิจกรรมเข้าร่วมงานไทยเที่ยวไทยครั้งนี้ เพราะต้องการสร้างเวทีให้กับบริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้นำด้านการฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดเอกชน ให้สามารถสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องไปยังประชาชนที่มาเที่ยวงาน เกี่ยวกับสถานการณ์ผู้ติดยาเสพติด สัญญาณอันตรายของสภาวะผู้ติดยาเสพติดในประเทศไทย และที่สำคัญคือแนวทางของการฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดที่เกิดประสิทธิผลอย่างแท้จริง ซึ่งทำให้ผู้เคยติดยาไม่หวนกลับมาเสพยาเสพติดอีก

“เป็นเกียรติสำหรับ ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ ที่ได้มีส่วนร่วมในงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 66 นี้ เพื่อส่งเสริมการเห็นคุณค่าของประเทศไทย และช่วยส่งเสริมความสำคัญของการพัฒนาที่ยั่งยืนในด้านการท่องเที่ยว ในนาม สถานฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ภูฟ้า เรสท์โฮม – กรุงเทพ, สวรรค์-อินเตอร์เนชั่นแนล - หัวหิน, และสถานฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ภูตะวันเรสท์โฮม - เชียงราย พวกเราหวังว่าจะสามารถสร้างการเข้าใจที่เข้มข้นของปัญหาสารเสพติดในสังคมและการรักษาที่เหมาะสมให้แก่ผู้ป่วยที่ต้องการ บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการส่งเสริมความเข้าใจและการฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดที่ดีขึ้นให้กับสังคมในอนาคต"

นอกจากนั้น ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่สนใจเข้าเยี่ยมชมบูธเพื่อรับทราบข้อมูลจาก บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด โดยเฉพาะการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมก่อนการเข้ารับการรักษายาเสพติด และแนวทางการรักษาด้วยวิธีการที่เหมาะสมกับแต่ละราย จากนักจิตวิทยาของบริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ได้รับการชื่นชมจากผู้เข้าร่วมงานทั้ง ชาวไทย-ชาวต่างชาติ ในฐานะเป็นองค์กรทางด้านการเลิกยาเสพติดที่ให้ข้อมูลอย่างถูกต้อง โดยเน้นย้ำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนและการปฏิบัติต่อผู้ติดยาเสพติด รวมทั้งขั้นตอนการดูแลผู้ป่วยในขั้นตอนการบำบัดยาเสพติด โดยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งผู้เสพยาเสพติดกลับคืนสู่ครอบครัวโดยไม่หวนกลับมาเสพยาเสพติดอีก ตามหลักคิด “คืนคนรัก...สู่ครอบครัว” เพื่อสร้างความตระหนักและเตรียมความพร้อมให้กับสังคมไทยเกี่ยวกับปัญหาสารเสพติด และการรักษาสุขภาพจิตในช่วงเวลาที่จะเข้าสู่สังคมใหม่

บทความที่คุณอาจสนใจ
นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว เยี่ยมชมกิจการ
นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว เยี่ยมชมกิจการ

โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2567

บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ศูนย์เลิกยาเสพติดอย่างปลอดภัย โดย ดร.ก้องหล้า ภูวดลอานนท์ และ...
Phufa Enterprise - TNN24
ให้สัมภาษณ์รายการคิดเพื่อชาติ ทางสถานีโทรทัศน์ TNN2 (True Vision 784)

โพสต์เมื่อ 09 พฤษภาคม 2567

บันทึกรายการ “คิดเพื่อชาติ” ตอน “ยาเสพติดตัวร้ายทำลายชาติ" วันที่ 9 พฤษภาคม 2567 ดร.ก้องหล้า ภูวดลอา...
Phufa Enterprise congratulates the 22nd Anniversary of SME D Bank
บริษัท ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์ แสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา “ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ครบรอบ 22 ปี

โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2566

ดร.ญดา ถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร "ภูฟ้า เอ็นเตอร์ไพรส์" (สถานฟื้นฟูสมรรถภาพเลิกยาเสพติดเอกชน ) นำ...