fbpx
ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อภูฟ้า

ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของภูฟ้าเรสท์โฮมพร้อมดูแลทั้งตัวผู้ป่วยและครอบครัวให้เข้าสู่กระบวนการพักฟื้นจากสารเสพติดอย่างสมบูรณ์มากที่สุด ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะทิ้งเบอร์ไว้ หรือจะโทรมาที่เรา

คำถามที่พบบ่อย

^

การพักฟื้นสำหรับโรคใช้สารเสพติด ใช้เวลากี่วัน

โดยปกติทั่วไป การรักษาโรคใช้สารเสพติดจะใช้เวลามากกว่า 4 เดือน แต่ที่ภูฟ้าเรสท์โฮม เราการันตีในการถอนพิษสารเสพติดในเวลา 14 วัน
^

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่? แพงไหม?

คอร์สของเราคิดเท่าที่จำเป็นต้องคิด เพราะภูฟ้าเรสท์โฮมถูกก่อตั้งขึ้นบนฐานความคิดของการช่วยเหลือประเทศให้พ้นจากภัยยาเสพติด เพราะฉนั้นการจะทำให้กระบวนการรักษาสมบูรณ์แบบได้ เราต้องไม่หย่อนคล้อยในมาตรฐานใดๆเลยแม้แต่ส่วนเดียว
^

"14 วัน ฉันคิดว่ามันสั้นไป" จะหายจริงๆหรอ?

ตามหลักมาตรฐานสากล การบำบัดรักษาโรคใช้สารเสพติดจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 4 เดือน โดยที่จะมีมาตรการต่างกันในแต่ละสถานบำบัด/พักฟื้น ที่ภูฟ้าเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้สมาชิกของเราได้กลับไป”สร้าง” หรือ “ใช้” ชีวิตใหม่ที่ได้รับมาอย่างเร็วและมั่นคงที่สุด โดยในระยะเวลา 14 วันนี้ ทางภูฟ้าจะมีมาตรการในการถอนพิษและปรับเปลี่ยนทัศนคติที่ทางเราศึกษามาแล้ว ขอให้มั่นใจและปล่อยเป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญ
^

14 วัน รับประกันผลหรือไม่?

ในระยะเวลา 14 วันของการเข้ารับโปรแกรมนี้ “สมาชิก” หรือ ผู้ป่วยทุกท่านของภูฟ้า จะได้รับการบริการอย่างเป็นเลิศ เฉกเช่น VIP โดยที่โปรแกรมจะสอดแทรกทั้งการถอนพิษ และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ภูฟ้าเรสท์โฮมมีความมั่นใจในฝีมือของทีมแพทย์ พยาบาล และนักจิตวิทยาของเราในการดำเนินงานส่วนของการถอนพิษอย่างมากที่สุด กระบวนการในการถอนพิษสารเสพติดของภูฟ้าถือว่าเป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรมนี้เลยก็ว่าได้
^

"ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจ" "เลิกเองได้ครับ" - เราจะทำยังไงให้ ลูก มาเข้ากระบวนการพักฟื้น?

“โรคใช้สารเสพติด” หรือ Substance Use Disorder คืออาการที่จิตแพทย์จะวินิจฉัยเพื่อกระบวนการในการรักษาต่อไป การที่บุคคลๆนึงจะมีวิสัยทัศน์ที่ขัดขวางการรักษาโรคใช้สารเสพติด เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน และกระบวนการการรักษาหรือพักฟื้นสามารถเริ่มได้เลยจากที่บ้าน ทางที่ดีเราอยากให้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพื่อกระบวนการที่ถูกต้องและปลอดภัย
^

ทำไมถึงห้ามใช้โทรศัพท์ หรือติดต่อโลกภายนอก?

กระบวนการปรับเปลี่ยนทัศนคติและพฤติกรรม มีวิธีการและมาตรฐานที่เคร่งครัด นักจิตวิทยาของเราทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้ป่วยของเราได้กลับไปใช้ชีวิตใหม่อีกครั้งภายในมุมมองและวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้น การรบกวนกระบวนการนี้จากการใช้โทรศัพท์ นอกจากจะเป็นการไม่ให้เกียรติการทำงานของทีมงานเราแล้ว จะเป็นการขัดขวางผลลัพธ์ของผู้ป่วยเองด้วย แต่ทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วง เพราะไม่นานเกินรอ ท่านก็จะได้มาเยี่ยมผู้ป่วย พร้อมรับ “ลูกชาย/ลูกสาว” อันเป็นที่รักกลับไปสู่สั่งคมอย่างมีความสุขอีกครั้ง
^

กลับออกไปแล้ว จะกลับไปใช้สารเสพติดอีกไหม?

แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของการเข้ารับการพักฟื้นคือการกลับไป”ใช้” หรือ “สร้าง” ชีวิตใหม่ในสังคม และเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติ หากแต่ว่าทุกอย่างเริ่มต้นที่บรรทัดฐานของสังคมที่เล็กที่สุดแต่เป็นรากฐานของประเทศนั่นก็คือครอบครัว ภูฟ้าเรสท์โฮมให้ความสำคัญกับการให้ความรู้พื้นฐานกับคนรอบข้างของผู้ป่วย ทั้งนี้ เพื่อที่จะได้พัฒนาหลักการอยู่ห่างไกลสารเสพติดแบบองค์รวม
^

ภูฟ้าเรสท์โฮมมีมาตรการจัดการกับอาการอาเจียน หรืออาการลงแดงอย่างไร?

“ไม่อาเจียน ไม่ลงแดง ไม่ทรมาน ปลอดภัย ไว้ใจได้” อาจจะฟังดูเหมือนคำโปรยหลอกตาทางการตลาด แต่ถ้าทำไม่ได้จริง ภูฟ้าเรสท์โฮมอาจจะต้องโดนสั่งปิดไปแล้ว ที่พูดแบบนี้เพราะว่าเรามีกระบวนการการดูแลแบบฉบับของเรา แต่เราขอให้สัญญาว่าเราจะดูแลคนที่ท่านรักให้เหมือนคนที่เรารัก อย่างคำที่ว่า “ภูฟ้าเรสท์โฮม ดูแลคุณดุจญาติมิตร ด้วยหัวใจของความเป็นมนุษย์”

รับสายทุกวัน จันทร์-อาทิตย์

8:00-19:00 น.
084-909-0077, 063-908-2999

phufaresthome@gmail.com

25 นิมิตใหม่ 21 ทรายกองดิน คลองสามวา กรุงเทพ 10510

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูฟ้าเรสท์โฮมดาวน์โหลดหนังสือแนะนำการบริการที่ภูฟ้าเรสท์โฮมได้ที่นี่

กรุณากรอกชื่อ อีเมลและเบอร์โทรของท่านที่ช่องด้านล่างเพื่อดำเนินการต่อ

ดาวน์โหลดหนังสือแนะนำบริการที่นี่เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น และข้อมูลที่ลึกซึ้ง

กรุณากรอกชื่อ อีเมล และเบอร์โทรของท่านที่ช่องด้านข้างเพื่อดำเนินการต่อ